Website hiện đang tạm khóa, vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ: 0971287748 - thuhiennguyen106.zila@gmail.com

Cách tạo Thước Phim- video ngắn trên Facebook

Cách làm video ngắn trên Facebook (Facebook Reels) cực hay, để bạn chia sẻ câu chuyện của mình theo phong cách mới

Tính năng video ngắn trên Facebook (Facebook Reels) hiện đã được triển khai tới hầu hết các tài khoản khi chúng ta cập nhật lên phiên bản mới nhất. Vậy làm thế nào để tạo được thước phim ngắn bằng tính năng này? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách làm video  ngắn bằng điện thoaij cực đơn giản nhé

Cách làm video ngắn trên Facebook

Các bước thực hiện tính năng này như sau:

Bước 1: Trong màn hình chính của Facebook chọn Reels > Chọn Tạo thước phim ngay lập tức giao diện tạo video ngắn sẽ hiện ra.

Bước 2: Ngay sau đó giao diện camera sẽ kích hoạt, bạn có thể tạo thước phim bằng cách quay video bằng camera trước sau của điện thoại hoặc những hình ảnh, video đang có trong máy bằng cách bấm vào biểu tượng ảnh.

Trước khi bắt đầu bạn có thể sử dụng một số tính năng ở cạnh phải để video sinh động hơn như:

 • Thêm nhạc
 • Độ dài (15 giây, 30 giây hay 60 giây)
 • Tốc độ nhanh chậm của quay video (từ 0,3x đến 3x)
 • Bộ lọc hiệu ứng
 • Hẹn giờ đếm ngược bắt đầu quay từ 3 đến 10 giây và chọn thời lượng cụ thể cho video
 • Ghép phông nền cho video bao gồm các cảnh có sẵn hoặc một ảnh, video bất kỳ trong thư viện

Sau khi thiết lập xong bạn có thể bắt đầu quay video. Trong quá trình quay sẽ có một thanh thời gian chạy ở trên, hết thời gian nghĩa là video đã đạt độ dài tối đa.

Bước 3: Với video đã quay, nó sẽ hiển thị dưới dạng thẻ bên dưới. Bạn có thể bấm vào xem thử để kiểm tra hoặc thực hiện các tác vụ: Xóa, quay mới, thu ngắn. Nếu video đã ổn, bạn trở lại và bấm nút Chỉnh sửa.

Bước 4: Ở giao diện kế tiếp sẽ có một số tính năng để bạn trang trí cho video như

 • Thêm nhạc
 • Văn bản
 • Hiệu ứng
 • Nhãn dán
 • Sau khi hoàn tất bấm nút Tiếp

Bước 5: Tiếp hành nhập mô tả – giới thiệu về video và thiết lập đối tượng xem thước phim của bạn (Công khai, Bạn bè, Bạn bè trừ…) Ngoài ra còn có tùy chọnn Bật tính năng remix để người dùng khác remix video của bạn, nó chỉ khả dụng với một số video nhất định.

Sau đó bấm vào nút Chia sẻ thước phim để bắt đầu đăng tải. Chờ trong giây lát, khi tiến trình đăng hoàn tất bạn sẽ nhận được một thông báo “Bạn có thể xem thước phim rồi“. Hãy bấm vào đó để xem thước phim của bạn.

Trong giao diện xem thước phim do chính bạn tạo ra, bạn có thể bấm vào biểu tượng 3 chấm để sử dụng một số tính năng như:

 • Lưu thước phim
 • Lưu thước phim vào điện thoại (tải về)
 • Chỉnh sửa quyền riêng tư (đổi đối tượng xem)
 • Xóa

Ngoài ra những thước phim mà bạn mới tạo cũng sẽ xuất hiện đầu tiên trên dòng thời gian. Bạn cũng có thể bấm vào xem lại và thực hiện các tác vụ trên.

2. Xem và quản lý Thước phim đã tạo

Với những video thước phim do người khác chia sẻ bằng cách truy cập vào tính năng Reels trên Facebook bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Mở một video thước phim bất kỳ tại giao diện chính của Facebook ở tab Thước phim

Trong giao diện xem video thước phim bất kỳ, bạn có thể bấm nút Thích, Gửi bình luận, Chia sẻ, Theo dõi người tạo video

Để xem lại tất các thước phim mà bạn đã tạo, hãy bấm vào biểu tượng ảnh cá nhân của bạn ở góc phải. Ngay sau đó trang Reels của bạn sẽ hiện ra với video mà bạn đã tạo tại Tab Thước phim của tôi và video bạn đã lưu tại tab Thước phim đã lưu. Ngoài ra bạn cũng sẽ biết được số lượng người đang theo dõi trang cá nhân của mình.

Như vậy, mình đã hướng dẫn cách tạo thước phim, video ngắn trên Facebook. Nếu thấy hay thì cho mình một like và một chia sẻ nha. Đừng quên lướt xuống phía dưới bình luận để cùng nhau trao đổi nhé. Cảm ơn mọi người nhiều.

 

Nếu bạn muốn thiết kế Website chuẩn SEO, bạn muốn đưa Fsnpsge tiếp cận hàng nghìn người mỗi ngày.hãy liên hệ với Mình để được hỗ trợ nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ZILATECH – VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN QUỲNH LƯU – NGHỆ AN

GĐ: NGUYỄN THỊ THÀNH

Block "block-tang-can" not found